Câu lạc bộ Bóng rổ - Ta Quang Buu Basketball Club

Ngày đăng: 18/03/2019 - 10:20

Câu lạc bộ (CLB) Bóng rổ là nơi hội tụ những thành viên Tạ Quang Bửu say mê bóng rổ. CLB mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các học sinh thể hiện niềm đam mê, rèn luyện thể chất, tăng cường các hoạt động xã hội và cải thiện kỹ năng bóng rổ. Các thành viên của CLB không chỉ có một cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh mà còn rèn luyện được sự linh hoạt trong các tình huống thử thách nhất. 

CLB được thành lập bởi một cựu học sinh của trường, hiện nay đang được quản lý bởi bạn Nguyễn Viết Hiếu, lớp 11A1, với mong muốn tập hợp các bạn học sinh Tạ Quang Bửu cùng có chung niềm đam mê với trái bóng cam.
 
Gia nhập CLB là cơ hội tuyệt vời để bạn phát triển những kĩ năng về bộ môn bóng rổ và cũng là nơi để kết nối, chia sẽ những niềm vui khó khăn trong cuộc sống. Bằng sự khéo léo của đôi tay và sức rướn của cơ thể, chúng tôi sẽ mang đến cho người xem những pha bóng đẹp mắt, những đường di chuyển nhanh nhẹn, chắc chắn. Đến nay CLB là nơi sinh hoạt bổ ích, tập luyện lý thú hơn 20 học sinh.
 
CLB Bóng rổ Tạ Quang Bửu lúc mới thành lập
 
Chơi bóng rổ không chỉ vui, phát huy tinh thần đồng đội mà còn giúp bạn cải thiện đáng kể chiều cao, đặc biệt là tăng độ ngầu lên tầm "level max" luôn đấy! Tất cả các thành viên của CLB cam kết sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất, những bài tập nâng cao sức khỏe thể lực và tinh thần.
 
Nguyễn Viết Hiếu - 11D1, cậu là thành viên năng nổ của đội bóng, luôn mong muốn ngày càng nhiều người biết đến đội bóng trường mình. Ngoài giờ học, cậu dành phần lớn thời gian để luyện tập và thi đấu bóng rổ cùng team.
"Mình cũng mới gia nhập vào đội bóng rổ của trường. Mình thích bóng rổ vì đây là một môn thể thao rất ngầu. Môn thể thao nào cũng mang lại sức khoẻ cho người chơi nhưng với bóng rổ bạn có thể ngầu từng giây, mỗi giây bạn đều có thể ghi điểm được", Hiếu chia sẻ.
 
Bên cạnh những bạn có niềm yêu thích đặc biệt với bóng rổ từ đầu như Viết Hiếu thì cũng có những thành viên gia nhập team bóng rổ để mong cải thiện những kỹ năng còn thiếu của bản thân và rồi đã yêu bóng rổ lúc nào chẳng hay.
 
CLB Bóng rổ của trường THPT Tạ Quang Bửu (Ta Quang Buu Basketball Club) được chính thức thành lập vào tháng 9 2018 
 
Trong 2 năm thành lập,  đội đã 2 lần tham gia giải bóng rổ thành phố và 1 số giải nhỏ khác nhau.
 
Các bạn tham gia giải đấu bóng rổ học sinh phổ thông TP. Hà Nội
 
 
Tinh thần đồng đội được phát huy tối đa
 
Sân nhà hiện tại của đội là Sân vận động Bách Khoa. Các bạn có thể gặp toàn đội vào chiều thứ 7 lúc 3h. Ngoài các buổi tập luyện đều đặn, CLB luôn tổ chức các cuộc  đấu giao hữu với các câu lạc bộ bóng rổ trong thành phố để trau dồi và học hỏi. Hãy đến xem và giao lưu với chúng mình để thấy sự hăng say, nhiệt tình trong từng đường bóng của chúng mình nhé!
Ban Truyền thông
 

Tin nổi bật

Học sinh Tạ Quang Bửu ghi danh đội tuyển bơi lội quận Hai Bà Trưng

Em Lê Nguyễn Việt Phương - lớp 8A xuất sắc về nhất ở cả hai nội dung thi đấu trong kỳ tuyển chọn đội tuyển bơi lội...

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024

Căn cứ vào Thông báo nghỉ Tết của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội và Đại học Bách khoa Hà Nội, Ban Giám hiệu Trường...

Sắc xuân 'Tết con rồng' về trên Tạ Quang Bửu

Lần đầu tiên ba cuộc thi “TQB’s Got Talent”, “Trình diễn trang phục Tết cổ truyền” và “Cắm trại” được tổ chức đồng...

TQBers chinh phục đam mê Robotics tại VEX IQ

Đã vài ngày trôi qua, nhưng cảm xúc từ hai buổi thi đấu tại Giải Vô địch Quốc gia VEX Robotics 2024 vẫn được cả đội...

Học sinh Tạ Quang Bửu khối THCS sẵn sàng tham dự Kỳ thi HSG cấp thành phố

Hai em học sinh Lê Bùi Đan Linh (lớp 9C1) - Giải Nhất HSG môn Ngữ Văn và Nguyễn Đức Toàn (lớp 9A) - Giải Nhì HSG môn...

Our Facebook Page

Đại học Bách khoa Hà Nội Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách khoa Hà Nội