Hai đội thi của Tạ Quang Bửu tiến đến vòng Chung kết VAIC 2025

Ngày đăng: 28/08/2025 - 15:30

Cuộc thi Vô địch Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2025 (Vietnam AI Championship – VAIC 2025) đã chính thức công bố tin vui lớn đến với Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu khi cả hai đội thi của Nhà trường đều xuất sắc vượt qua vòng loại và tiến thẳng đến vòng Chung kết toàn quốc.

Ngày 26/8, các học sinh Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu tham gia Cuộc thi Vietnam AI Championship 2025 (VAIC) và lọt vào vòng Chung kết. Trong suốt quá trình thi, đội tuyển nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật và định hướng đặc biệt bởi chuyên gia AI từ chính Đại học Bách khoa Hà Nội, giúp các em vững vàng về chiến lược và tập trung phát triển mô hình bài toán.

Tham gia vòng loại, học sinh trải qua phần thi được tổ chức dưới hình thức hackathon kéo dài liên tục trong 8 tiếng, đòi hỏi sự tập trung cao độ để giải quyết các bài toán, phát triển và tối ưu mô hình AI. Đây là cơ hội để học sinh rèn luyện tư duy logic, nâng cao năng lực công nghệ và trải nghiệm hoàn toàn thực tế tại một sân chơi trí tuệ cấp quốc gia. Kết quả của vòng này sẽ dựa trên hiệu quả mô hình khi chạy trên tập dữ liệu kiểm thử bí mật (private test).

Thành quả không chỉ đến từ sự nỗ lực bền bỉ của các đội tuyển, mà còn nhờ sự đồng hành đặc biệt về chuyên môn của chuyên gia AI - Thầy Nguyễn Đại An – Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông (SoICT), Đại học Bách khoa Hà Nội. Với quy mô hơn 30 đội thi trên toàn quốc, Vòng Chung kết là một hành trình thử thách nhưng cũng đầy cơ hội, nơi các học sinh tiếp tục khẳng định bản lĩnh, sự sáng tạo và khát vọng chinh phục tri thức AI.

Năm nay, Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu vinh dự nhận lời mời tham dự VAIC – cuộc thi thường niên về trí tuệ nhân tạo dành cho học sinh phổ thông trên cả nước. VAIC được khởi xướng và tổ chức bởi các giáo sư và chuyên gia AI người Việt hàng đầu đến từ những viện nghiên cứu, đại học và tập đoàn uy tín tại Mỹ cũng như trên toàn cầu. VAIC được đồng tổ chức bởi Viện nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI4LIFE) - Đại học Bách Khoa Hà nội, Hệ sinh thái giáo dục aidemyX, và công ty RIVA.

VAIC 2025 hướng tới việc khơi dậy niềm đam mê học AI của giới trẻ Việt Nam, đồng thời giúp học sinh tiếp cận các bài toán thực tiễn thông qua dữ liệu và tình huống cụ thể. Đây được coi là bệ phóng để các em học sinh tự tin ứng dụng AI giải quyết các vấn đề thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

TRƯỜNG THCS VÀ THPT TẠ QUANG BỬU

Tin nổi bật

Chào mừng Kỷ niệm 80 năm truyền thống ngành Giáo dục và Khai giảng năm học...

Sáng ngày 5/9, cùng hàng triệu học sinh trên cả nước, thầy và trò Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu đã hòa mình trong...

Từ Tạ Quang Bửu vươn đến những trường đại học mơ ước!

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2025 đã hoàn toàn khép lại, đánh dấu bước trưởng thành quan trọng của học sinh Khối 12...

80 thầy trò Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu hoà thanh trong MV hướng về Tổ...

Tuần qua, Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu phát hành MV Mashup “Lên Đàng x Tuổi Trẻ Thế Hệ Bác Hồ” – gửi trọn tình...

Học sinh Tạ Quang Bửu tham gia Vòng sơ khảo Cuộc thi Vô địch Trí tuệ nhân...

Ngày 26/8, các học sinh Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu tham gia Cuộc thi Vietnam AI Championship 2025 (VAIC)....

Tiến đến Nhật Bản cùng Diễn đàn Giáo dục quốc tế Chuo lần thứ 26

Hai học sinh đội CHAMP1 – giải Nhất Vòng loại cấp trường đã chính thức lên đường tới Diễn đàn Giáo dục Quốc tế Chuo...

Our Facebook Page

Đại học Bách khoa Hà Nội Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách khoa Hà Nội