Với lợi thế nằm trong khuôn viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu được trang bị Hệ thống cơ sở vật chất đa dạng và đạt chuẩn, đảm bảo chất lượng dạy và học. 
 
Hệ thống phòng học, phòng thực hành, phòng máy tính... khang trang, sạch sẽ với đầy đủ trang thiết bị cùng kết nối Internet đảm bảo đáp ứng nhu cầu học tập, sáng tạo và nghiên cứu khoa học cho học sinh.
 
 
Cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập và hoạt động nghiên cứu khoa học của thầy trò Tạ Quang Bửu
 
Phòng thí nghiệm đạt chuẩn của Viện Vật lý Kỹ thuật, Viện Kỹ thuật hóa học, Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã được nhà trường kí kết hợp tác theo biên bản MOU, học sinh của trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu sẽ được trải nghiệm các hoạt động tại phòng thí nghiệm tiêu chuẩn của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.
 
 
Học sinh trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu được trải nghiệm các hoạt động tại phòng thí nghiệm tiêu chuẩn của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.
 
Thư viện trường với các đầu sách đa dạng, được cập nhật liên tục luôn là điểm hẹn yêu thích của các TQBers. Những đầu sách tham khảo được sắp xếp một cách khoa học theo từng môn, từng chủ đề giúp học sinh dễ dàng tra cứu thông tin về tất cả các lĩnh vực như: văn học, hóa học, toán học, vật lý, ngoại ngữ, lịch sử, khám phá khoa học...
 
 
 
Thư viện trường luôn là nơi yêu thích của các TQBers
 
Bên cạnh đó, các TQBers còn có cơ hội được tiếp cận với "kho báu tri thức" trong thư viện có kiến trúc hiện đại bậc nhất cả nước hiện nay: thư viện Tạ Quang Bửu của trường Đại học Bách khoa Hà Nội. 
 
Thư viện Tạ Quang Bửu - thư viện Đại học lớn nhất Đông Nam Á
 
Hệ thống nhà thi đấu, sân vận động, hội trường đạt chuẩn phục vụ cho các hoạt động tập thể và giáo dục thể chất cho học sinh.
 
 
Nhà thi đấu Bách khoa - nơi tổ chức các hoạt động tập thể của nhà trường
 
Sân vận động Bách Khoa - nơi diễn ra các hoạt động giáo dục thể chất của nhà trường
 
Hội trường C2  Đại học Bách Khoa Hà Nội - nơi tổ chức các ngày lễ lớn của nhà trường
 
Khuôn viên trong trường luôn được giữ gìn xanh, sạch, đẹp, giúp cho trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu trở thành một môi trường giáo dục lành mạnh trong hệ thống các trường học trên địa bàn Hà Nội.
 
 
 

Đại học Bách khoa Hà Nội Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách khoa Hà Nội