[Văn hóa đọc] Màn đối chất gay cấn giữa hai "Đoàn luật sư"

Ngày 13-9, các bạn học sinh khối 7,8 đã học thêm 1 chiến thuật mới để khám phá những cuốn sách hay, đó là "Chiến thuật tìm từ khóa". Tìm từ khóa trong một văn bản sẽ giúp các bạn lĩnh hội nhanh và hiệu quả những nội dung chính của văn bản đó. Đây là thao tác vừa giúp các bạn tiết kiệm thời gian, vừa tăng cường trí nhớ.
"Răng con chó của nhà tư sản" - một câu chuyện đặc sắc của nhà văn Nguyễn Công Hoan là ngữ liệu được sử dụng trong buổi học. Các bạn học sinh bắt đầu khám phá bằng cách đọc và tìm từ khóa để nắm được nội dung trọng tâm của văn bản. Đặc biệt, các bạn đã đóng vai làm luật sư bảo vệ cho hai phe: "phe tư sản" và "phe nhân dân lao động" để tham dự một "phiên tòa" đặc biệt "có một không hai" xét xử vụ án liên quan tới văn bản này.
Hồi hộp, gay cấn và đầy bất ngờ là những từ miêu tả chính xác không khí của màn đối chất giữa hai phe trong buổi học ngày hôm nay. "Tương lai con sẽ trở thành một luật sư cô ạ!" - là lời tâm sự sau buổi học của bạn Giang Lam (một luật sư đại diện cho "phe tư sản").

Đại học Bách khoa Hà Nội Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách khoa Hà Nội